Trang chủ » Sản phẩm trà » Trà Thiết Quan Âm

Trà Thiết Quan Âm

trà thiết quan âm

Huyện An Khê tỉnh Phúc Kiến nằm trên mạch núi dốc sườn đông nam, nơi đây có hơn 50 loại trà, có trà Thiết Quan Âm là nổi tiếng nhất. Quan Âm là vị bồ tát được dân chúng yêu thích nhất trong lịch sử phật giáo trung quốc. Dân gian trung quốc cho rằng, bà thích nhất là giúp đỡ chúng sinh, lắng nghe nhân dân kể nổi thống khổ. Tương truyền có một cụ già cung kính thờ phụng Quan Âm, sớm tối mỗi ngày đều cúng nước trà trước tượng quan âm, mấy mươi năm trời chưa bao giờ ngừng. Co một hôm, ông mơ thấy mình ở bên khe núi phát hiện một cây trà khác thường, đang định hái xuống thì có tiếng chó sủa làm ông giật mình tỉnh giấc. Sau khi tỉnh dậy, dựa vào những ký ức trong mơ, ông tìm đến khe núi đó. Quả nhiên ông tìm thấy một cây trà. Ông chuyển cây trà về nhà mình trồng, lá trà sinh ra có mùi thơm nức mũi, xa gần đều ngửi thấy. Bởi vì phát hiện ra cây trà do bồ tát linh thiêng báo mộng, lại vì giống trà Ô Long này chắc,đen,màu đậm như thiết (Sắt), vì thế ông gọi đó là Trà Thiết Quan Âm.

Cây trà Thiết Quan Âm bẩm sinh vốn yếu mềm, có cách nói là ” dễ uống nhưng không dễ trồng”. Cuối tháng 3 hàng năm cây trà đâm chồi, đầu tháng năm bắt đầu hái, mỗi năm bốn mùa đều có thể hái, sản lượng mùa xuân nhiều nhất, hương trà mùa thu thơm nồng nhất.

Trà Thiết Quan Âm chất lượng tốt nhất là lá trà có hình dạng hơi cong,chắc,nặng trên đỉnh giống như đầu chuồn chuồn, thân chính xoắn, một đầu giống như chân ếch. Trà Thiết Quan Âm chất lượng thượng hạng, trên bề mặt lá có lớp sương trắng mỏng, tên là ” sa lục “, bởi vì trà thiết quan âm sau khi làm khô đã dùng vải trắng bao bọc lá trà, vừa se nhẹ vừa thu gọn bao trà, trải qua nhiều lần se nhẹ, hong khô xong lại hong khô bằng nhiệt độ thấp, cafein trong lá trà sẽ thăng hoa kết thu thành lớp sương trắng trên bề mặt lá.

Khi pha Trà Thiết Quan Âm phải dùng nước sôi, như thế hương trà mới tỏa ra đầy đủ. Trà Thiết Quan Âm vừa pha xong sẽ tỏa ra mùi thơm như hoa quế, còn có mùi hạt dẻ nhè nhẹ, đây là điểm khác biệt lớn nhất giữa trà Thiết Quan Âm và trà Ô Long. Nước trà thiết quan âm có màu vàng kim, trong, sau khi pha lá trà dày, sáng, có màu sáng bóng như lụa. Khi uống trà cần uống từng ngụm nhỏ, đầu lưỡi chuyển nhẹ, để các gai vị giác trên đầu lưỡi tiếp xúc với nước trà, sau đó nuốt từ từ, cảm nhận vị ngon tuyệt vời của nó.

Trà Thiết Quan Âm có hơn 30 loại khoáng chất, trong đó có Kali, Flo, đặc biệt có hàm lượng nguyên tố Selen cao nhất, những khoáng chất này có thế thúc đẩy việc sản sinh kháng thể và miễn dịch, tăng cường khả năng ngừa bệnh của cơ thể, có tác dụng trị bệnh mạch vành. Ngoài ra mùi thơm của Trà Thiết Quan Âm rất có ích cho việc dưỡng sinh, chăm sóc sức khỏe khiến cho tâm trạng vui tươi sảng khoái.

Điện thoại: 0976 775 814
Địa chỉ: số 251 phố Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: info@trathuanviet.com

Hotline:0976 775 814

Facebook:https://www.facebook.com/trathuanviet