Trang chủ » Sản phẩm trà » Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ

Trà Phổ Nhĩ

 

Trà Phổ Nhĩ là một loại bánh trà, lấy tên Phổ Nhĩ Vân Nam là một trong những nơi sinh trưởng chính của giống trà và là nơi sản xuất phổ nhĩ lớn nhất trung quốc.

Trà Phổ Nhĩ có thể chia làm hai loại, một loại trải qua quá trình gia công phơi khô đơn giản thường được gọi là ” Phổ Nhĩ Sống “, loại khác trải qua quá trình ủ lên men kỹ mà ra gọi là ” Phổ Nhĩ Chín ” . Sức hấp dẫn lớn nhất của Trà Phổ Nhĩ là đặc điểm các để lâu càng thơm. Thường thì, Trà Phổ Nhĩ sống để tầm 10 năm mới uống sẽ cho hương vị thơm ngon nhất, còn Trà Phổ Nhĩ chín tốt nhất để 2 hay 3 năm sau mới uống mới có vị ngon nhất.

Trà Phổ Nhĩ loại ngon bên ngoài thường hình dài, tức là từng phiến lá trà tạo nên đường vân đều nhau. Trà phổ nhĩ chính tông thì lá dày dặn mềm mại, màu sặc trong đen có hồng có sắn sáng, trà phổ nhĩ chín dưới mặt lá sau khi lên men gia công thường có màu nâu thẫm hoặc màu đen, lá khô cứng gầy .

Pha Trà phổ nhĩ cũng cần có kỹ xảo, đầu tiên nên dùng dao tách từng lớp trà phổ nhĩ ra tránh bị vụn, sau khi tách để tầm 2 tuần mới uống thì sẽ ngon hơn. Ấm dùng để pha trà phổ nhĩ tốt nhất là dùng ấm có thân ấm to, tránh được việc nhiệt độ bị hạ xuống nhanh.

Nhiệt độ nước còn tùy từng loại trà mà khác nhau, trà bánh, trà nén, trà cũ thì nên dùng nước sôi già để pha. Trà non cao cấp thì nên dùng nước có nhiệt độ thấp hơn một chút để pha, Pha lần đầu dùng để rửa trà, đánh thức trà tính, pha lần 2 có thể thưởng thức nhưng bắt đầu từ lần pha này thời gian pha trà cần kéo dài hơn. Mỗi lần rót trà, chỉ đổ một nửa hoặc 60% nước trà, nên để một chút nước trà trong ấm lại để ngâm lá trà, như vậy mùi vị hương thơm của trà mới tỏa hết được. Đợi khi nước trà trở nên trong, khẩu vị nhạt, thì cho nước sôi vào tầm nửa tiếng sau mới uống, đây là nước trà cuối cùng, là tinh hoa nhất của Trà Phổ Nhĩ.

Điện thoại: 0976 775 814
Địa chỉ: số 251 phố Trần Cung, Phường Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Email: info@trathuanviet.com

Hotline:0976 775 814

Facebook:https://www.facebook.com/trathuanviet